Share
Go down
avatar
Member
Tổng số bài gửi : 14
Điểm kinh nghiệm : 0
Điểm thưởng : 0
Đến từ : Hwru
Ngày tham gia : 02/04/2008
Xem lý lịch thành viên

Icon Nghề không lo thất nghiệp

on 02/04/08, 05:19 pm
chào các bạn trẻ!
A là Ngô Quý Sinh (A2K37 YP1), hôm nay vô tình Search trên mang thấy trang wed của các em, hiện đang học năm cuối trường ĐH Thủy Lợi HN. Cũng chuẩn bị đến kỳ thi tốt nghiệp và đại học, các em chắc cũng đã chọn cho mình tên trường rồi, a đưa ra vài lời giới thiệu qua về Thủy Lợi ngôi trường mà anh đang học. Hy vọng sẽ giúp ích được ai có dự định thi vào TL.
Nghề Không Lo Thất Nghiệp
Đó là một tiêu chí đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ dối với chuyên ngành đào tạo kỹ sư công trình thuỷ lợi . Và cũng chính vì những lợi ích cho tương lai mà ngành này đang dẫn đầu điểm tuyển sinh đầu vào của trường ĐH Thủy Lợi .
Chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay những cơ sở đào tạo chuyên ngành này , đó là Đại học Thủy lợi cơ sở 1 và 2 , Đại học Bách khoa Tp Hồ Chí Minh và Đại học Bách khoa Đà Nẵng . Mỗi năm , từ cơ sở đào tạo của trường Đại học Thủy Lợi cho ra trường khoảng 300 sinh viên . Số lượng đó chưa thấm tháp vào ddâu so với những công trình đang cần nguồn nhân lực thuộc ngành này . Rất nhiều các công trình thuỷ điện , hàng trăm công trình cầu cống đường sá đang diễn ra hàng ngày , không thể không có mặt của người kỹ sư thủy lợi . Nếu như những kỹ sư cầu đường có thể tính toán kết cấu , thi công trên mặt đường thì dưới tầng sâu trong lòng đất , ở những bờ sông bãi sú , cũng những việc làm ấy là nhiệm vụ của kỹ sư thủy lợi . Nhiệm vụ của họ nằm sâu dưới lòng đất , là những kết cấu bền vĩnh cửu .
Mặc dù là một trường đào tạo trực thuộc Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn nhưng đến khi ra trường , sinh viên có thể làm việc trên các lĩnh vực khác nhau tại nhiều cơ quan khác nhau mà vẫn đúng ngành nghề . Trong thời điểm hiện nay đó là có thể làm việc tại những công trình thuỷ điện đang cung cấp nguồn năng lượng cho đất nước . Ngoài ra còn có khả năng tại các ngành giao thông , xây dựng , công nghiệp , bưu chính viễn thông , các công ty xây dựng , các công ty tư vấn về thuỷ lợi , thuỷ điện , giao thông , xây dựng dân dụng , đê điều , phòng chống lụt bão , vận hành các nhà máy thuỷ địên , các công ty khai thác và quản lý công trình thủy lợi ...
Khoa công trình trường Đại học Thủy Lợi hiện có 2 chuyên ngành đào tạo kỹ sư thủy lợi đó là ngành kĩ thuật công trình và công nghệ kĩ thuật công trình . Với ngành kỹ thuật công trình sinh viên được đào tạo trên lĩnh vực kỹ thuật các công trình về xây dựng dân dụng , công trình thuỷ và công trình giao thông . Còn đối với ngành công nghệ kĩ thuật xây dựng lại đào tạo kĩ sư thuộc lĩnh vực công nghệ kĩ thuật xây dựng gồm công trình thủy , công trình giao thông , công trình dân dụng và công nghiệp , xây dựng công trình ngầm , tổ chức và quản lí xây dựng công trình . Kĩ sư công trình được trang bị kiến thức cơ bản rộng , thành thạo về kĩ thuật công trình , tăng cường sự hiểu biết về lập kế hoạch , thiết kế xây dựng , vận hành các dự án xây dựng công trình , phát triển các kĩ năng giao tiếp hiệu quả , nâng cao nhận thức về tính chuyên nghiệp và giá trị đạo đức trong thực hành nghề xây dựng .
Mục tiêu đào tạo của lĩnh vực kĩ thuật công trình là các kĩ sư có năng lực làm việc tập thể , đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc . Các kĩ sư tốt nghiệp ra sẽ phải là những người thể hịên được khả năng trong thiết kế và xây dựng công trình . Đạt đến những vị trí đảm nhận được trách nhịêm cao trong lĩnh vực xây dựng . Tiến tới đạt được bằng chứng nhận chuyên nghịêp trong lĩnh vực xây dựng . Tiếp tục học tập để đạt đuowjc các chứng chỉ và bằng cấp cao hơn ( các khóa học ngắn hạn , thạc sỹ , tiến sỹ ) . Đóng góp cho ngành ngghề và cộng đồng thông qua việc tham gia các tổ chức chuyên môn kỹ thuật nghề nghiệp .
Hàng năm chúng ta cần rất nhiều kỹ sư công trình thuỷ điện , trung bình mấy năm gần đây mỗi năm cần dến 300 kỹ sư cho hàng chục dự án lớn nhỏ , đặc biệt là Thủy điện Sơn La mới khởi công xây dựng . Trường Đại học Thủy lợi đang đào tạo khóa đầu tiên về ngành Kỹ thuật bờ biển ( trình độ ĐH ) bao gồm các lĩnh vực như xây dựng các công trình đê biển ,xử lí các các vấn đề ven biển như bão lụt , ô nhiễm môi trường ... Ngành học này được sự giúp đỡ của Hà Lan , nước có nhiều kinh nghiệm về các vấn đề đê biển . Các giáo viên của trường được sang Hà Lan học tập để tiếp thu kinh nghịêm thực tế . Ngoài ra , trường còn được giúp đỡ về việc xây dựng giáo trình và lập chương trình đào tạo .
Rất nhiều ngành nghề có liên quan đến kỹ sư thuỷ lợi đang được liên tiếp thông tin tìm người làm . Điều đó đồng nghĩa với cơ hội mở ra ngày càng nhiều . Những sinh viên xuất sắc của chuyên ngành đào tạo này không cần phải cầm hồ sơ xin việc đi gõ cửa các cơ quan mà chính các cơ quan đến đặt vấn đề với họ . Miền Trung và Tây Nguyên là những nơi không một mùa tốt nghiệp nào không đến tuyển sinh viên mới tốt nghiệp , song mảnh đất ẩn chứa nhiều tài nguyên ấy , vẫn chưa được khai phá bởi các kĩ sư thủy lợi . Mong rằng trong tương lai , ngành học này sẽ được chú ý đầu tư nhiều hơn để không bị thiếu hụt nhân lực như hiện nay .
Cần tư vấn cứ liên lạc với anh nhé:(0982084178)
avatar
Super PRO
Tổng số bài gửi : 837
Điểm kinh nghiệm : 49
Điểm thưởng : 13
Đến từ : A3k43
Ngày tham gia : 02/12/2007
Tâm trạng :
Xem lý lịch thành viên

Icon Re: Nghề không lo thất nghiệp

on 03/04/08, 04:24 pm
Đúng rồi, mình nhìn cái WRU là nhận ra ngay, Thằng Tùng Nghênh cũng học ở đây mà...

Mà anh này ở Tam Giang hay sao nhỉ ( Ngô Quý Sinh ~ Ngô Quý Sỹ )

_________________
I ♥️ U ♣️ I ♥️ A3k43

SỐNG ! ẤY LÀ CHIẾN ĐẤU !
avatar
Advance PRO
Tổng số bài gửi : 467
Điểm kinh nghiệm : 28
Điểm thưởng : -8
Đến từ : thiên đàng thần chết
Ngày tham gia : 25/12/2007
Tâm trạng :
Xem lý lịch thành viên

Icon Re: Nghề không lo thất nghiệp

on 10/04/08, 02:24 pm
có liên quan gì tới Ngô Quý Thành không chả?
Sponsored content

Icon Re: Nghề không lo thất nghiệp

Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết