Share
Go down
avatar
Nooby
Tổng số bài gửi : 67
Điểm kinh nghiệm : 194
Điểm thưởng : 0
Ngày tham gia : 27/05/2011
Tâm trạng :
Xem lý lịch thành viên

Icon cảm nhận bài hát: Tiết học cuối cùng - Đại Nhân

on 31/05/11, 11:09 am
Thế là kết thúc một thời áo xanh cấp sách đến trường...
Nó và nhỏ sẽ không còn như trước nữa , bởi nó biết một khi nó quyết định thi tuyển đến ngôi trường xa lạ ấy thì cũng đồng nghĩa với việc nó và nhỏ sẽ xa nhau. Mà theo như nó nghĩ thì một khi không còn bên nhau nữa thì dù cho đó có là tình bạn keo sơn gắn bó đi chăng nữa thì cũng sẽ bị phai nhòa theo năm tháng. Nó không đủ can đảm để đón nhận sự thật này. Nó chán ghét bản thân vì đã không thể làm một điều gì đó cho nhỏ , trong khi nhỏ đã tặng cho nó một món quà mà có lẽ cả đời nó cũng không thể tưởng tượng nổi - một cái hộp to tướng với hơn 3000 ngôi sao được nhỏ tự tay xếp tỉ mỉ từng chút một.
Nó tự trách mình sao lại tệ đến thế! Nó và nhỏ đã chơi chung gần 4 năm rồi , 2 đứa đã quá hiểu nhau đến nỗi không cần nói cũng biết đối phương đang nghĩ gì. Bất kể nhỏ có mặt ở đâu thì ở đó sẽ có nó và ngược lại. Nó biết ơn nhỏ vì nhỏ chính là người đã thay đổi nó , từ một đứa lạnh lùng khép kín đã trở nên hoạt bát vui vẻ và cởi mở hơn rất nhiều. Nó cám ơn nhỏ vì điều đó. Nhỏ luôn làm mọi thứ cho nó và bất kể điều gì nó cũng cảm thấy rất vui. Nhưng trái lại , nó lại chưa làm được điều gì cho nhỏ cả (nó nghĩ thế) mặc dù nhỏ bảo nó đã cho nhỏ 1 thứ quan trọng nhất đó là tình bạn chân thành của nó nhưng nó vẫn không hoàn toàn hài lòng vì điều đó....
Chiều nay lại mưa , nó lại không mang theo dù và hiển nhiên nó buộc phải dầm mưa về. Nó cảm nhận được cái buốt lạnh đến tận tim nhưng không phải vì mưa mà vì NHỎ. Nó nhớ nhỏ 1 cách da diết đến nỗi nó cảm thấy trống trãi và cô độc kinh khủng (dù nó mới gặp nhỏ ở trường trong buổi lễ tổng kết). Nó nhớ về những chuỗi ngày hạnh phúc nhất với nó - những ngày nó và nhỏ cùng dầm mưa vừa đi vừa ''tám'' đủ thứ chuyện trên trời dưới đất , những khi nó khóc vì những chuyện không đâu ra đâu nhưng nhỏ vẫn luôn bên cạnh nó , dỗ dành nó , an ủi nó , cho nó mượn bờ vai để dựa dẫm mỗi khi vấp ngã. Đối với nó , nhỏ là tất cả ; nó từng thề trước bàn dân thiên hạ rằng nó thà không có bạn trai còn hơn là phải từ bỏ tình bạn với nhỏ. Ấy thế mà giờ đây nó đã không thực hiện được lời hứa đó. Không phải vì nó có bạn trai , mà vì nó muốn thực hiện ước mơ của minh - đó là thi vô ngôi trường cấp 3 mà nó mong muốn.
Đêm nay là một đêm dài với những dòng suy nghĩ miên mang trong tâm trí nó. Nó bật mp3 lên và nghe bài ''tiết học cuối cùng'' của Đại Nhân :
Thời gian đừng như gió, mải mê bay miết tới cuối trời
Để chúng ta nói với nhau lời chia tay
Ngày dần trôi còn bao giây ngày chia tay sắp hết rồi
Thấy có ai đứng trên sân nhìn hoa rơi
Ngồi trong lớp biết bao điều tựa như giấc mơ mới hôm nào
Cả ký ức bao năm trời dần dần xa
Này tim ơi, nghe, đồng hồ gõ nhịp lòng
Gói yêu thương vào trong....
Nó lại khóc - chẳng hiểu vì sao , chỉ biết nó đau lắm , rất đau , đau đến tận tim. Nó chẳng biết nói gì , chỉ biết úp mặt vô gối mà khóc nức nở. Bao nhiêu kí ức chợt ùa về trong nó , rồi một tin nhắn được gửi cho nó - là tin nhắn của nhỏ : "Này nhóc ! Tao quyết định rồi , tao sẽ cùng mày đi tiếp chặn đường kế tiếp , nhưng không phải là bây giờ. Hãy cho tao thời gian , 1 năm thôi , 1 năm cũng đủ cho tao nổ lực hết mình. Chắc chắn sau đó mình sẽ gặp lại nhau tại ngôi trường cấp ba mà chúng mình luôn mơ ước đặt chân đến. Lần này tao sẽ không vì sợ hãi mà từ bỏ việc được đi cùng mày đâu. Hãy chờ tao nhé!"
Giờ thì nó lại cười - nó hạnh phúc quá. Ừ! nó sẽ chờ , dù sao cũng chỉ có 1 năm thôi mà - nó tự nhủ như thế. VÀ nó tin là như thế. Nó biết là nhỏ sẽ không bao giờ bỏ rơi nó và nó cũng vậy , nó sẽ không bao giờ để mất nhỏ.
NGƯỜI BẠN THÂN DUY NHẤT CỦA NÓ ....
__________________________________________
Quan ly nha hang;Mon y pizza;Xe nang hang;song nhua
Professional
Tổng số bài gửi : 341
Điểm kinh nghiệm : 478
Điểm thưởng : 38
Đến từ : A3k43
Ngày tham gia : 07/01/2008
Tâm trạng :
Xem lý lịch thành viên

Icon Re: cảm nhận bài hát: Tiết học cuối cùng - Đại Nhân

on 03/06/11, 05:10 pm
Ai gửi bài nầy nhỉ??? Học sinh cuối cấp chăng???

_________________
Missing you... rose

Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết