Share
Go down
Professional
Tổng số bài gửi : 341
Điểm kinh nghiệm : 478
Điểm thưởng : 38
Đến từ : A3k43
Ngày tham gia : 07/01/2008
Tâm trạng :
Xem lý lịch thành viên

Tiny Angel Uống nước giúp kết quả kiểm tra học tập tốt hơn

on 13/03/09, 06:28 am
Chìa khóa của một bài kiểm tra đạt kết quả cao vô cùng đơn giản và rẻ tiền - đó là uống 1 cốc nước.

Những trẻ nhỏ uống nước trước khi ngồi làm bài kiểm tra sẽ có kết quả kiểm tra tốt hơn, các nhà nghiên cứu cho biết. Hiện chưa có giải thích khoa học nào cho hiện tượng này nhưng có thể là do lưu lượng dịch giữa các tế bào não tăng lên, giúp các tế bào thêm sức sống.

Một trong những nghiên cứu đầu tiên về đề tài này, các nhà nghiên cứu trường ĐH East London đã tìm hiểu về những ảnh hưởng của nước đối với 60 bé trong độ tuổi 7 - 9.

Một nửa nhóm này uống 250ml nước và sau 20 phút, cả 2 nhóm cùng thực hiện các bài kiểm tra. Bài kiểm tra được thiết kế nhằm vào kỹ năng ghi nhớ, tập trung chú ý. Nhóm uống nước ghi điểm tốt hơn nhóm không uống nước tới 34%, tập trung vào kỹ năng phân tích hình ảnh khó (tốt hơn 23%) và khả năng chỉ ra nhóm từ trong câu (tốt hơn 11%). Test về trí nhớ không có sự khác biệt nhiều giữa 2 nhóm.

“Những trẻ uống nước có kết quả kiểm tra tốt hơn trong một số kỹ năng. Phát hiện này cho thấy việc uống nước mang lại lợi ích trong việc thể hiện các kỹ năng nhận thức ở trẻ nhỏ”, nhà nghiên cứu TS Caroline Edmonds kết luận.

Những nghiên cứu trước đó cho thấy uống nước giúp tăng cường sức mạnh não bộ ở người trưởng thành.

Theo Dailymail

_________________
Missing you... rose

Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết